เกร็ดความรู้

945 945 admin csb

ข้อดีของงานพิมพ์ Sublimation

1. สีสันสดใสและติดทนนาน: การพิมพ์แบบระเหิดทำให้งานพิมพ์มีสีสันสดใสและมีความละเอียดสูงพร้อมสีสันสดใส สีย้อมที่ใช้ในหมึกระเหิดจะถูกฉีดเข้าไปในผ้าหรือวัสดุพิมพ์ ส่งผลให้งานพิมพ์มีอายุการใช้งานยาวนานและทนทานต่อการซีดจาง 2. ความทนทาน: งานพิมพ์แบบระเหิดมีความทนทานสูงและสามารถทนต่อการซักและสวมใส่ได้เป็นประจำโดยไม่สูญเสียคุณภาพ สีสันยังคงสดใสแม้ผ่านการซักหลายครั้ง จึงเหมาะสำหรับสินค้าอย่างเสื้อกีฬา ชุดว่ายน้ำ และป้ายกลางแจ้ง 3. ความคล่องตัว: การพิมพ์แบบระเหิดสามารถทำได้บนวัสดุหลากหลาย รวมถึงผ้าโพลีเอสเตอร์ เซรามิก โลหะ และพลาสติก ความอเนกประสงค์นี้ทำให้สามารถพิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น เครื่องแต่งกาย ของตกแต่งบ้าน สินค้าส่งเสริมการขาย และของขวัญเฉพาะบุคคล 4. การพิมพ์ทั่วตัว: การพิมพ์แบบระเหิดช่วยให้สามารถพิมพ์ทั้งตัวหรือเต็มพื้นที่ได้ ซึ่งหมายความว่าการออกแบบสามารถครอบคลุมพื้นผิวทั้งหมดของผลิตภัณฑ์โดยไม่มีข้อจำกัดใด ๆ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการสร้างการออกแบบและลวดลายที่สะดุดตาบนเสื้อผ้าและงานพิมพ์ขนาดใหญ่ 5 ไม่มีข้อจำกัดด้านสี: การพิมพ์แบบระเหิดไม่มีข้อจำกัดด้านสีต่างจากวิธีการพิมพ์แบบเดิม ช่วยให้สามารถพิมพ์การออกแบบที่ซับซ้อน การไล่ระดับสี และตัวเลือกสีได้ไม่จำกัด ทำให้นักออกแบบมีอิสระในการสร้างสรรค์มากขึ้น 6 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: การพิมพ์แบบระเหิดถือเป็นวิธีการพิมพ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากก่อให้เกิดของเสียน้อยที่สุด กระบวนการนี้ใช้หมึกสูตรน้ำซึ่งมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเทคนิคการพิมพ์อื่นๆ

read more
945 945 admin csb

ข้อดีของงานซิลค์สกรีน ( SILKSCREEN )

1. งานพิมพ์คุณภาพสูง: การพิมพ์ซิลค์สกรีนช่วยให้งานพิมพ์มีรายละเอียดด้วยสีสันสดใส ส่งผลให้ได้งานออกแบบคุณภาพสูงและดึงดูดสายตา 2. ความหลากหลาย: การพิมพ์ซิลค์สกรีนสามารถนำไปใช้กับวัสดุต่างๆ เช่น ผ้า กระดาษ พลาสติก และแก้ว ทำให้เป็นตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับโครงการต่างๆ 3 ความคุ้มค่า: การพิมพ์ซิลค์สกรีนเป็นวิธีการที่คุ้มค่าในการผลิตงานพิมพ์จำนวนมาก ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ทางการค้า 4 ความทนทาน: งานพิมพ์ซิลค์สกรีนขึ้นชื่อในเรื่องความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีการใช้หมึกหลายชั้น ทำให้งานพิมพ์มีอายุการใช้งานยาวนาน 5. กระบวนการง่ายๆ: กระบวนการพิมพ์ซิลค์สกรีนค่อนข้างง่ายและสามารถเรียนรู้ได้ง่าย ทำให้ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นสามารถเข้าถึงได้

read more
1024 1024 admin csb

การเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิว

การเลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับสีผิวของคุณ มีหลักเกณฑ์บางประการที่คุณสามารถปฏิบัติตามได้เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์โดยรวมของคุณ เคล็ดลับบางประการมีดังนี้ – กำหนดอันเดอร์โทนผิวของคุณ: ขั้นตอนแรกคือการระบุว่าคุณมีอันเดอร์โทนอุ่น เย็น หรือเป็นกลาง โดยตรวจดูเส้นเลือดบนข้อมือของคุณ หากปรากฏเป็นสีน้ำเงินหรือสีม่วง แสดงว่าคุณน่าจะมีอันเดอร์โทนเย็น หากปรากฏเป็นสีเขียว แสดงว่าคุณมีอันเดอร์โทนอบอุ่น หากคุณระบุไม่ได้ว่าเป็นสีน้ำเงินหรือสีเขียว คุณอาจมีอันเดอร์โทนที่เป็นกลาง – สีสำหรับอันเดอร์โทนเย็น: หากคุณมีอันเดอร์โทนเย็น โดยทั่วไปแล้วคุณจะดูดีที่สุดด้วยสีต่างๆ เช่น สีฟ้า สีม่วง ชมพู และสีเขียวโทนเย็น โทนสีอัญมณี เช่น มรกต แซฟไฟร์ และอเมทิสต์อาจดูสวยเป็นพิเศษ – สีสำหรับอันเดอร์โทนอุ่น: หากคุณมีอันเดอร์โทนอุ่น โทนสีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีส้ม สีเหลือง และเฉดสีเขียวโทนอุ่นสามารถเสริมสีผิวของคุณได้ สีกลางโทนอุ่น เช่น สีคาเมลและสีเบจก็ใช้ได้ดีเช่นกัน – สีสำหรับอันเดอร์โทนที่เป็นกลาง: หากคุณมีอันเดอร์โทนที่เป็นกลาง คุณจะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในเรื่องของสี คุณสามารถทดลองทั้งโทนสีอุ่นและโทนเย็น แล้วดูว่าสีไหนเหมาะกับคุณที่สุด – พิจารณาความแตกต่าง: นอกเหนือจากโทนสีอันเดอร์โทนแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาความแตกต่างระหว่างสีผิวและสีของเสื้อผ้าด้วย หากคุณมีผิวขาว คุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงการใช้สีอ่อนๆ ที่อาจทำให้คุณล้างออกได้ ในทางกลับกัน…

read more
945 945 admin csb

เคล็ดลับแฟชั่นการแต่งกาย เพื่อเพิ่มความมั่นใจ

แฟชั่นไม่ใช่แค่การติดตามเทรนด์ล่าสุดเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์และเพิ่มความมั่นใจอีกด้วย เมื่อคุณดูดี คุณจะรู้สึกดี และความมั่นใจนั้นก็จะส่องประกายออกมาในทุกด้านของชีวิตของคุณ ในบทความนี้ เราจะสำรวจเคล็ดลับด้านแฟชั่นที่จำเป็นซึ่งจะช่วยให้คุณเพิ่มความมั่นใจในตนเองและแสดงความมั่นใจในทุกชุดที่คุณสวมใส่ 1. แต่งตัวตามประเภทรูปร่างของคุณ: การทำความเข้าใจรูปร่างและการแต่งตัวให้เหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญในการรู้สึกมั่นใจในการแต่งตัว ยอมรับคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณและเน้นทรัพย์สินที่ดีที่สุดของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบนาฬิกาทราย ทรงลูกแพร์ หรือมีรูปร่างแบบนักกีฬา ให้เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับรูปร่างของคุณและทำให้คุณรู้สึกสบายตัวและมั่นใจ 2. สวมเสื้อผ้าที่ทำให้คุณรู้สึกดี: เมื่อพูดถึงเรื่องแฟชั่น กฎที่สำคัญที่สุดคือการสวมใส่สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง หากสี รูปแบบ หรือสไตล์ใดกระตุ้นอารมณ์และความภาคภูมิใจในตนเองของคุณ ลุยเลย! ทดลองใช้สไตล์ต่างๆ และค้นหาสไตล์ที่โดนใจคุณ ทำให้คุณรู้สึกดีที่สุด 3. ลงทุนในพื้นฐานด้านคุณภาพ: ตู้เสื้อผ้าที่คัดสรรมาอย่างดีเริ่มต้นด้วยพื้นฐานคุณภาพสูง ลงทุนในเสื้อผ้าที่รัดรูป เช่น เสื้อเบลเซอร์ ชุดเดรสสีดำ เสื้อเชิ้ตสีขาวเรียบๆ และกางเกงยีนส์ดีๆ สักตัว เสื้อผ้าเหนือกาลเวลาเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นรากฐานสำหรับเสื้อผ้ามีสไตล์ต่างๆ และความทนทานของชิ้นส่วนเหล่านี้จะทำให้คุณดูเข้ากันและมั่นใจอยู่เสมอ 4. ทดลองใช้เครื่องประดับ: เครื่องประดับมีพลังในการยกระดับเครื่องแต่งกาย ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอที่ดูโดดเด่น กระเป๋าถือสุดอินเทรนด์ หรือรองเท้ามีสไตล์ เครื่องประดับก็สามารถเพิ่มบุคลิกและสไตล์ให้กับลุคโดยรวมของคุณได้ เลือกเครื่องประดับที่สะท้อนถึงสไตล์ส่วนตัวของคุณและเสริมการแต่งตัว ช่วยให้คุณแสดงออกและเพิ่มความมั่นใจ

read more
810 810 admin csb

คำแนะนำการแต่งกายสำหรับประเภทรูปร่างต่างๆ

1. ทรงลูกแพร์ เลือกใช้เดรสทรงเอที่รัดเอวเพื่อขับเน้นให้ร่างกายท่อนบนดูเล็กลง เลือกชุดที่บานออกที่สะโพกเพื่อให้สัดส่วนของคุณสมดุล หลีกเลี่ยงเนื้อผ้าที่เกาะแน่นบริเวณสะโพกและต้นขา 2. ทรงแอปเปิ้ล มองหาชุดเดรสเอวเอ็มไพร์ที่เน้นจุดที่เพรียวบางที่สุดของคุณใต้หน้าอก เดรสทรงเอและเดรสทรงเอก็ดูดีเช่นกัน หลีกเลี่ยงเนื้อผ้าที่เกาะแน่นบริเวณส่วนกลาง 3. ทรงนาฬิกาทราย โอบรับส่วนเว้าส่วนโค้งของคุณด้วยเดรสเข้ารูปที่เน้นช่วงเอวของคุณ ชุดคลุม เดรสเข้ารูป และสไตล์พอดีตัวเหมาะกับหุ่นประเภทนี้ หลีกเลี่ยงชุดที่ไม่มีรูปร่างหรือขนาดใหญ่เกินไปที่ปกปิดส่วนเว้าส่วนโค้งของคุณ 4. รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า สร้างภาพลวงตาของเส้นโค้งด้วยเดรสที่มีระบาย จับจีบ หรือประดับบริเวณหน้าอกและสะโพก ชุดรัดเข็มขัดสามารถช่วยกำหนดเอวและเพิ่มรูปร่างของคุณ หลีกเลี่ยงชุดทรงตรงและทรงมวย 5. เล็กกระทัดรัด เลือกเดรสที่มีชายกระโปรงสั้นเพื่อให้ช่วงขาของคุณยาวขึ้น เลือกสไตล์ที่พอดีตัวแทนที่จะเป็นทรงโอเวอร์ไซส์ เพราะสไตล์เหล่านี้อาจดูล้นกรอบแว่นของคุณได้ หลีกเลี่ยงแม็กซี่เดรสและชุดยาวถึงพื้น เพราะจะทำให้คุณดูเตี้ยลงได้ นี่เป็นเพียงแค่คำแนะนำทั่วไป สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสวมใส่สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจและสบายตัวค่ะ

read more
945 945 admin csb

วิวัฒนาการของยีนส์เดนิม

​เดนิมเป็นผ้าคอตตอนทอลายทแยงที่มีความทนทาน มีวิวัฒนาการอันน่าทึ่งที่สั่งสมมาหลายศตวรรษ ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นในศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีการผลิตผ้าที่เรียกว่า “serge de Nimes” ผ้านี้ทำมาจากการผสมผสานระหว่างผ้าไหมและผ้าขนสัตว์ และในที่สุดก็พัฒนามาเป็นผ้าเดนิมในปัจจุบัน ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 ผ้าเดนิมได้ก้าวกระโดดไปข้างหน้าอย่างมากเมื่อมันถูกนำไปใช้เป็นชุดทำงานโดยคนงานเหมืองและกรรมกรเนื่องจากความทนทานของผ้า อย่างไรก็ตาม ลีวาย สเตราส์ ชาวเยอรมันผู้อพยพในสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ปฏิวัติเดนิมด้วยการสร้างยีนส์สีน้ำเงินคู่แรกในปี 1873 ยีนส์เหล่านี้โดดเด่นด้วยการตอกหมุดทองแดงเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและเป็นที่นิยมในหมู่ชนชั้นแรงงานในทันที เมื่อเวลาผ่านไป ผ้าเดนิมก็มีการพัฒนาและปรับตัวอย่างต่อเนื่อง ในช่วงทศวรรษที่ 1950 มันกลายเป็นสัญลักษณ์ของการกบฏและวัฒนธรรมของเยาวชน เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับร็อกแอนด์โรลและไอคอนอย่างเจมส์ ดีนและมาร์ลอน แบรนโด ในช่วงทศวรรษที่ 1960 และ 1970 ผ้าเดนิมได้ขยายขอบเขตการเข้าถึงและกลายเป็นแฟชั่นหลักสำหรับผู้คนทุกวัย ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผ้าเดนิมได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค นักออกแบบได้ทดลองการซัก การตัดเย็บ และสไตล์ต่างๆ กัน ทำให้เกิดตัวเลือกที่หลากหลาย ตั้งแต่กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ไปจนถึงเดนิมสีดําและแม้แต่แจ็กเก็ตเดนิม ทุกวันนี้ ผ้าเดนิมยังคงเป็นผ้าอเนกประสงค์และไร้กาลเวลาที่อยู่เหนือเทรนด์และรุ่นต่อรุ่น กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก โดยมีแบรนด์และดีไซเนอร์จำนวนนับไม่ถ้วนรวมไว้ในคอลเลกชั่นของตน ไม่ว่าจะเป็นชุดลำลองหรือแฟชั่นชั้นสูง ผ้าเดนิมยังคงเป็นผ้ายอดนิยมที่แสดงถึงความสะดวกสบาย ความทนทาน และสไตล์

read more
1024 1024 admin csb

เทรนด์สีประจำปี 2023 (Color Trend)

สีเหลืองอ่อน Elfin Yellow 11-0620 tcx – สีส้มแอปริคอต Golden Apricot 14-1041 tcx – สีเขียวมะนาว Lime Green 14-0452 tcx – สีเขียวอมฟ้า Deep Lake 18-4834 tcx – สีแดงก่ำ Scarlet Sage 19-1559 tcx – สีม่วงเข้ม Phlox 19-2820 tcx – สีดำเทา Moonless Night 19-4203 tcx –

read more
810 810 admin csb

เคล็ดลับการเลือกซื้อเสื้อผ้า ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

1. เลือกเสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ออร์แกนิก หรือวัสดุรีไซเคิล ซึ่งรวมถึงวัสดุต่างๆ เช่น ผ้าฝ้ายออร์แกนิก ผ้าลินิน ป่าน ไม้ไผ่ และโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 2 มองหาเสื้อผ้าที่ได้รับการรับรองว่ามีความยั่งยืนหรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีใบรับรองจากบุคคลที่สามมากมายที่ยืนยันความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ เช่น Global Organic Textile Standard (GOTS) และระบบ Bluesign 3. ซื้อเสื้อผ้าจากแบรนด์ที่มีจริยธรรมและยั่งยืน ทำการวิจัยและสนับสนุนแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนและแนวปฏิบัติด้านแรงงานที่เป็นธรรม 4. พิจารณาซื้อเสื้อผ้ามือสอง นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการลดขยะและให้ชีวิตใหม่แก่เสื้อผ้าที่อาจจบลงด้วยการฝังกลบ 5. หลีกเลี่ยงการซื้อเสื้อผ้าที่เน้นเทรนด์หรือใช้แล้วทิ้ง ให้ลงทุนในชิ้นส่วนคุณภาพสูงที่ใช้งานได้หลากหลายและไร้กาลเวลาแทน 6. ดูแลเสื้อผ้าของคุณด้วยการซักในน้ำเย็น ตากให้แห้งเมื่อทำได้ และซ่อมแซมเมื่อจำเป็น การทำตามคำแนะนำเหล่านี้จะทำให้ตู้เสื้อผ้าของคุณมีความยั่งยืนมากขึ้นและช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตามแฟชั่น อุตสาหกรรมค่ะ

read more
825 830 admin csb

ขั้นตอนการซักเสื้อผ้ายีนส์

1. การเตรียมผ้า: – คัดแยกเสื้อผ้ายีนส์ของคุณตามสีและประเภทผ้า – ตรวจสอบฉลากการดูแลเพื่อให้แน่ใจว่าเสื้อผ้านั้นซักเครื่องได้ – ว่างกระเป๋าและรูดซิปเพื่อหลีกเลี่ยงการติดขัดหรือฉีกขาด 2. ก่อนการซัก: – กลับด้านเสื้อผ้ายีนส์ของคุณกลับด้านเพื่อปกป้องสี – สลัดสิ่งสกปรกหรือเศษผงที่หลุดร่อนออกก่อนใส่ในเครื่องซักผ้า – ใช้น้ำยาขจัดคราบหรือจัดการคราบต่างๆ ก่อน ซักผ้า 3. การซัก: – ใช้ผงซักฟอกอ่อนๆ ที่เหมาะกับเสื้อผ้ายีนส์ – เลือกอุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสมตามคำแนะนำบนฉลากการดูแล – ซักเสื้อผ้ายีนส์ของคุณในรอบเบาๆ เพื่อป้องกันความเสียหาย – หลีกเลี่ยง ใส่เครื่องซักผ้ามากเกินไปเพื่อให้แน่ใจว่ามีการทำความสะอาดอย่างเหมาะสม 4. การทำให้แห้ง: – นำเสื้อผ้ายีนส์ของคุณออกจากเครื่องซักผ้าทันทีหลังจากซักเสร็จ – สะบัดรอยยับและรีดผ้าให้เรียบ – ตากกางเกงยีนส์ของคุณให้แห้งหรือปั่นแห้งด้วยอุณหภูมิต่ำ การตั้งค่าความร้อน – หลีกเลี่ยงการใช้การตั้งค่าความร้อนสูงเพื่อป้องกันการหดตัวหรือสีซีดจาง

read more
648 648 admin csb

แนะนำการแต่งตัวในช่วงฤดูฝน

สิ่งสำคัญคือต้องเลือกเสื้อผ้าที่ใช้ได้จริงและมีสไตล์ คำแนะนำด้านแฟชั่นสำหรับการแต่งตัวในฤดูฝนมีดังนี้ 1. สวมใส่วัสดุที่กันน้ำ เช่น ผ้าฝ้ายผสมยาง โพลีเอสเตอร์ หรือไนลอน วัสดุเหล่านี้จะช่วยให้คุณแห้งสบายท่ามกลางสายฝน 2. ลงทุนในเสื้อกันฝนหรือแจ็คเก็ตกันน้ำที่ดี มองหาสไตล์ที่มีฮู้ดและกระเป๋าลึกเพื่อป้องกันศีรษะและทำให้ของใช้ของคุณแห้ง 3. สวมรองเท้าบูทยางหรือรองเท้ากันน้ำเพื่อให้เท้าแห้ง 4. ใส่เสื้อผ้าหลายชั้น คุณจึงใส่หรือถอดเสื้อผ้าได้เมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงในระหว่างวัน ลองสวมเสื้อสเวตเตอร์บางๆ หรือเสื้อฮู้ดกันน้ำไว้ใต้เสื้อกันฝน 5. หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าสีอ่อนในวันที่ฝนตก เพราะจะทำให้เห็นจุดน้ำได้ง่ายกว่า ให้เลือกใช้สีเข้มกว่า เช่น สีดำ สีกรมท่า หรือสีเขียวเข้ม ซึ่งดูดีท่ามกลางสายฝน โปรดจำไว้ว่าแฟชั่นคือการแสดงออกถึงตัวตนและความรู้สึกมั่นใจ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะใส่อะไรก็ตาม ให้แน่ใจว่ามันทำให้คุณรู้สึกดีและสบายตัว

read more